Thủ Tục Chứng Minh Tài Chính Du Học Hàn Quốc Từ A – Z Năm 2024

chứng minh tài chính du học hàn quốc

Hiện nay thủ tục chứng minh tài chính du học Hàn Quốc ngày càng khó khăn hơn. Nó trở thành vấn đề khiến nhiều người cảm thấy lo lắng khi làm hồ sơ đi du học tại xứ sở Kim Chi. Chỉ vì sai lầm nhỏ trong chứng minh tài chính đi du học Hàn Quốc có thể khiến người làm hồ sơ bị từ chối nhập học. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi nhé.

Chứng minh tài chính du học là gì?

Chứng minh tài chính trong quá trình du học là việc cung cấp bằng chứng về khả năng tài chính của sinh viên để chứng minh rằng họ có đủ tiền để sống và học tập trong thời gian du học tại quốc gia đó mà không phụ thuộc vào thu nhập từ công việc làm thêm. Điều này bao gồm việc cung cấp thông tin về nguồn thu nhập, tiết kiệm hoặc tài trợ từ gia đình hoặc các nguồn tài chính khác. Chứng minh tài chính thường được yêu cầu trong các thủ tục xin visa du học Hàn và là một phần quan trọng trong việc đảm bảo rằng sinh viên có thể du học một cách ổn định và thành công.

chứng minh tài chính du học hàn quốc là gì

Xem thêmCách Học Tiếng Anh Qua Lời Bài Hát Hiệu Quả, Cực Đơn Giản

Tại sao cần chứng minh tài chính du học Hàn Quốc?

Theo như các trang thông tin tuyển sinh du học hay tư vấn du học Du học quốc tế thì việc chứng minh tài chính trong quá trình du học Hàn Quốc không chỉ là một bước thủ tục, mà còn là một cam kết với Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hàn Quốc về khả năng tài chính của bạn. Nó chứng tỏ rằng bạn có đủ khả năng kinh tế để du học và không phải phụ thuộc vào việc làm thêm để sống qua ngày. Điều này giúp đảm bảo rằng mục đích chính của bạn khi đến Hàn Quốc là học tập, không phải là đi làm thêm hoặc các mục đích khác như bỏ trốn hoặc định cư bất hợp pháp.

tại sao cần chứng minh du học

Trong bối cảnh số lượng người đi du học nhưng lại có nguy cơ bỏ trốn hoặc định cư bất hợp pháp đang gia tăng, việc chứng minh tài chính ngày càng trở nên quan trọng hơn. Do đó, các bạn cần phải thực hiện quy trình này một cách nghiêm túc và chính xác.

Hầu hết các sinh viên đi du học Hàn Quốc, khoảng 99%, đều phải chứng minh tài chính. Chỉ có khoảng 1% các sinh viên nhận được học bổng du học toàn phần từ Chính phủ Hàn Quốc mới được miễn khỏi việc chứng minh tài chính khi xin visa du học. Bởi vì tầm quan trọng này, nên khi chuẩn bị hồ sơ du học Hàn, bạn cần phải tìm đến các trung tâm tư vấn du học uy tín để tránh mất thời gian và công sức.

Xem thêm: Top 10 Theme WordPress Âm Nhạc – Music Phong Cách Nhất

Thủ tục chứng minh tài chính du học Hàn Quốc năm 2024

Chứng minh tài chính là một phần không thể thiếu trong quá trình xin visa du học Hàn Quốc. Nếu bạn được nhận học bổng toàn phần từ Chính phủ, bạn sẽ không cần phải chứng minh tài chính khi xin visa.

Để chứng minh tài chính du học Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị 3 loại giấy tờ cơ bản gồm có sổ tiết kiệm, giấy chứng minh thu nhập và giấy cam kết bảo lãnh tài chính. Ngoài ra, nếu bạn sở hữu các tài sản đáng kể như ô tô, bất động sản, thì việc bổ sung giấy tờ này cũng có thể giúp tăng cơ hội đậu visa du học Hàn Quốc.

Sổ tiết kiệm

Sổ tiết kiệm là một phần không thể thiếu trong quá trình xin visa du học Hàn Quốc, là bằng chứng cho việc bạn có khả năng chi trả đầy đủ học phí và sinh hoạt phí trong thời gian học tập tại đất nước này. Điều này giúp bạn không chỉ trình bày một “cọc tiền” mà còn chứng minh khả năng tài chính một cách cụ thể.

sổ tiết kiệm

Yêu cầu về số tiền trong sổ tiết kiệm và thời gian gửi tiền tại ngân hàng sẽ thay đổi tùy thuộc vào mục đích du học:

 • Đối với du học tiếng: Sổ tiết kiệm cần ít nhất 10.000 USD, được gửi vào ngân hàng ít nhất 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa.
 • Đối với các cấp độ cao hơn như cao đẳng/ đại học/ thạc sĩ/ tiến sĩ: Sổ tiết kiệm cần ít nhất 20.000 USD, được gửi vào ngân hàng ít nhất 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa.

Bạn có thể gửi tiền tiết kiệm bằng tiền USD hoặc tiền Việt Nam đồng tương đương. Trong trường hợp sổ tiết kiệm gửi bằng tiền Việt, bạn cần thống nhất với nhân viên ngân hàng để quy đổi số dư ra USD để trường và Đại sứ quán/Lãnh sự quán hiểu rõ về số tiền bạn có.

Lưu ý rằng tên trong sổ tiết kiệm phải là bạn, bố mẹ hoặc người giám hộ của bạn (nếu bố mẹ đã mất).

Xem thêm: Top 10 Mẫu Website Đặt Hàng Nhạc Cụ Trung Quốc Đẹp Mắt

Chứng minh thu nhập hằng tháng

Để chứng minh thu nhập du học của người bảo lãnh, với số tiền từ 30 triệu/ tháng, nguồn thu nhập này cần được rõ ràng, minh bạch và được thể hiện qua giấy chứng minh thu nhập. Để thực hiện việc này, bạn cần nộp các giấy tờ sau trong hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc:

 • Hợp đồng lao động.
 • Bảng lương 3 tháng gần nhất nếu người bảo lãnh của bạn là cán bộ hoặc công nhân viên chức nhà nước hoặc người đi làm hưởng lương.
 • Bảng sao kê tài khoản công ty nếu người bảo lãnh du học của bạn là chủ doanh nghiệp.

chứng minh du học hàn quốc

Cam kết bảo lãnh tài chính

Trong quá trình xin visa du học Hàn Quốc, việc cam kết bảo lãnh tài chính là một yếu tố không thể thiếu. Du học sinh phải có giấy cam kết bảo lãnh tài chính từ người bảo lãnh, thường là bố mẹ. Trong trường hợp bố mẹ đã mất, người thân ruột thịt (ông bà, anh chị em, cô dì chú bác,…) được liệt kê trong sổ hộ khẩu sẽ là người bảo lãnh.

Ngoài ra, giấy cam kết bảo lãnh tài chính cần phải được xác thực bởi cơ quan địa phương để có giá trị hợp lệ. Tóm lại, cam kết bảo lãnh tài chính được coi là một trong những điều kiện không thể thiếu trong quá trình xin visa du học Hàn Quốc.

cam kết bảo lãnh tài chính

Xem thêm: Nhập Sỉ Hàng Linh Kiện Điện Tử – Phụ Kiện Điện Tử Trung Quốc Ở Đâu?

Chứng minh tài sản

Nếu bạn hoặc người bảo lãnh du học của bạn sở hữu các tài sản có giá trị lớn như bất động sản, ô tô, doanh nghiệp/công ty, thì hãy bổ sung các giấy tờ này vào hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc.

Đối với bất động sản, bạn cần nộp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất/sổ đỏ/sổ hồng. Đối với ô tô, bạn cần nộp Giấy đăng ký xe. Đối với doanh nghiệp/công ty, bạn cần nộp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy đăng ký kinh doanh và các tài liệu liên quan khác.

chứng minh tài sản

Tuy nhiên, chứng minh tài sản chỉ là “điểm cộng” cho hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc của bạn. Tuy nhiên nó không thể thay thế cho sổ tiết kiệm hoặc chứng minh thu nhập. Vì tài sản sở hữu không được sử dụng để chi trả cho chi phí du học.

Mỗi học viên có điều kiện và năng lực tài chính khác nhau, vì vậy giấy tờ làm hồ sơ chứng minh tài chính cũng sẽ khác nhau. Để đảm bảo làm đúng thủ tục và tránh sai sót, bạn cần tìm hiểu kỹ các quy định, luật chứng minh tài chính du học Hàn Quốc. Một lỗi nhỏ cũng có thể gây ra những bất lợi lớn trong việc xin visa và ảnh hưởng đến kế hoạch du học Hàn Quốc của bạn.

Xem thêm: Top 10 Công Ty Thiết Kế Website Bán Phụ Kiện Âm Thanh Trung Quốc

Các trường hợp không cần chứng minh tài chính du học Hàn

Du học Hàn Quốc không cần chứng minh tài chính cũng là vấn đề đáng quan tâm đối với các bạn sinh viên. Trong một số trường hợp, việc chứng minh tài chính không được yêu cầu khi xin visa du học Hàn Quốc. Dưới đây là một số trường hợp mà bạn có thể không cần chứng minh tài chính:

 • Bạn là Nhân viên khối văn phòng của các doanh nghiệp được quy định trên trang web vnr500.com.vn, hoặc bạn làm việc tại các công ty có vốn đầu tư từ Hàn Quốc do văn phòng KORCHAM chỉ định.
 • Bạn đang làm việc trong các cơ quan ban ngành hoặc công ty nhà nước.
 • Bạn có tài khoản ngân hàng với số dư từ 1 tỷ đồng (có xác nhận từ ngân hàng).
 • Bạn sở hữu thẻ tín dụng quốc tế hạng Gold hoặc Platinum.
 • Thu nhập của bạn đạt trên 8000$/năm (cần có bản sao kê từ ngân hàng trong vòng 1 năm).
 • Bạn hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, hoặc có chuyên môn và tay nghề cao như bác sĩ, ca sĩ, nhà nghiên cứu và được xác nhận bởi đại sứ quán.
 • Bạn đã tốt nghiệp Đại học Cao đẳng tại Hàn Quốc và bạn muốn tiếp tục học lên.
 • Bạn là nhà báo/người làm sản xuất truyền hình cho các đơn vị truyền thông.
 • Bạn thuộc nhóm đối tượng có quyền được định cư lâu dài hoặc đã từng nhập cảnh vào các quốc gia thành viên Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD).

du học hàn quốc double h

Mong rằng những thông tin DMRockmusic cung cấp trong bài viết sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn thành công trong việc chứng minh tài chính du học Hàn Quốc của mình. Nếu bạn cần một đơn vị hỗ trợ tư vấn du học Hàn Quốc thì hãy liên hệ với Trung tâm tư vấn du học Hàn Double H qua website https://duhocdoubleh.edu.vn/ để được cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích và chuyên sâu hơn về các vấn đề du học nước ngoài cũng như dịch vụ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc. Trung tâm du học Hàn Quốc sẽ hỗ trợ bạn chi tiết và thực hiện các thủ tục thành công.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Đi Phượt Bằng Xe Máy Đường Dài Dành Cho Phượt Thủ