Top phần mềm quản lý trung tâm dạy nhạc nào đang được ưa chuộng?

Phần mềm quản lý trung tâm dạy nhạc

Việc ứng dụng phần mềm quản lý vào các trung tâm dạy học thuộc mọi lĩnh vực hiện nay đã không còn quá xa lạ. Nó giúp nâng cao hiệu quả quản lý, đảm bảo giúp việc duy trì các hoạt động đào tạo và quản ký trong trung tâm đạt được chất lượng cao, hạn chế những sai sót thường gặp và đáp ứng được những mô hình quản lý ngày càng trở nên phức tạp hiện nay. Đối với lĩnh vực nghệ thuật âm nhạc, hiện nay đã có nhiều phần mềm quản lý trên thị trường giúp bạn quản lý trung tâm thật. Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một vài cái tên tiêu biểu dưới đây.

Phần mềm quản lý trung tâm dạy nhạc có những tính năng nào?

Cũng như những phần mềm quản lý giáo dục khác, phần mềm quản lý trung tâm dạy nhạc ra đời nhằm mục đích giải pháp quản lý toàn diện cho các trung tâm đào tạo về âm nhạc, đặc biệt là những thương hiệu đào tạo có nhiều chi nhánh và có hệ thống quản lý cồng kềnh. Phần mềm có thể thay thế con người thực hiện các công việc cần thiết khi quản lý một trung tâm có liên quan đến giáo viên, phụ huynh – học viên, khối văn phòng hay các hoạt động khác phát sinh. Điểm chung thường thấy ở các phần mềm là được phát triển với kiến trúc phân tầng, bao gồm các module đảm nhiệm các tính năng khác nhau cụ thể:

  • Module tuyển sinh – ghi danh
  • Module học viên
  • Module giáo viên
  • Module khối văn phòng
  • Module giáo vụ – quản lý trung tâm
  • Module báo cáo
tính năng phần mềm quản lý trung tâm dạy nhạc
Phần mềm quản lý trung tâm dạy nhạc có nhiều tính năng hữu ích

Hiện nay nhiều phần mềm quản lý đã phát triển thành nhiều phiên bản khác nhau, có thể đồng thời sử dụng trên desktop hay thiết bị di động, vận hành trên các hệ điều hành Android, iOS, Windows…

Ngoài ra việc dạy nhạc Online cũng đang được khá chú trọng tại nhiều thị trường quốc tế, vì vậy hệ thống LMS là 1 trong những nền tảng giúp quản lý giảng dạy trực tuyến cực kỳ tốt. Một trong những hệ thống mà bạn có thể tham khảo như: Groove eLearning Solutions của Groove – software company at Australia, VietNam.

Những phần mềm quản lý trung tâm dạy nhạc nào đang được ưa chuộng?

Hệ thống Mona eLMS

Đây là 1 hệ thống phần mềm giáo dục chuyên biệt cho các mục đích giảng dạy nhạc và đặc biệt là phù hợp với mọi mô hình quản lý giáo dục: ngoại ngữ, kỹ năng, thi bằng lái,…. Giải pháp Mona eLMS tối ưu hóa quy trình quản lý từ học viên, giáo viên, quy trình đào tạo, quá trình dạy học, thời khóa biểu cũng như các vấn đề thi cử. Đặc biệt là sự đa nền tảng từ website – web app – ứng dụng điện thoại để tạo mối quan hệ, sự thuận tiện cho chính phụ huynh, giáo viên và trung tâm (nhà trường) dạy nhạc.

Khả năng lưu trữ thông tin học viên, giáo viên 1 cách chính xác, phân bổ giờ dạy, ngày dạy, tiết dạy,… Quản lý thông tin học viên từ: thông tin cá nhân, kết quả học tập, đánh giá trình độ, quản lý vấn đề thi cử, điểm danh học viên… Đặc biệt hiệu quả với việc quản lý nhiều trung tâm chi nhánh trên cùng 1 phần mềm, thống kê doanh thu – tăng trưởng trực quan bằng các biểu đồ (xem chi tiết các số liệu ngay sau đó), quản lý tài chính – thu chi, quản lý nhân sự – chấm công,…

Hiện nay Mona eLMS đang là phần mềm được nhiều trung tâm dạy nhạc sử dụng, không những vậy còn có nhiều cấu hình phù hợp cho các trung tâm khác: kỹ năng khác, dạy học trực tuyến, dạy học live stream, dạy ngoại ngữ, thi bằng láy, gia sư dạy kèm,…

Phần mềm quản lý trung tâm dạy nhạc

Thông tin chi tiết về phần mềm bạn có thể tham khảo ngay tại đây. Hoặc liên hệ theo thông tin này để được hỗ trợ nhanh nhất.

Phần mềm quản lý EasySchool

Phần mềm quản lý EasySchool đã xuất hiện trên thị trường từ những năm 2011 thời điểm các trường tư thục, Cơ sở giáo dục tư nhân, Trung tâm đào tạo về Âm nhạc – Ngoại ngữ…. nở rộ tại Việt Nam. Trải qua gần 10 năm phát triển và cải tiến cho phù hợp với nhu cầu và quy mô doanh nghiệp càng mở rộng. EasySchool sẽ tự động hóa quy trình quản lý, nâng cao hiệu quả các công việc gồm quản lý lịch học, điểm danh – chấm công tự động, gửi thông báo đến phụ Huynh – học sinh, báo cáo tài chính- doanh số- doanh thu- phân tích từ chi tiết đến tổng thể… và đặc biệt là tính năng phân quyền chặt chẽ.

Phần mềm quản lý Halozend HTFM

Phần mềm quản lý Halozend HTFM là một sản phẩm do công ty Cổ Phần Giải Pháp EPAL phát triển. Đây là công ty hoạt động và nghiên cứu về lĩnh vực công nghệ thông tin, đặc biệt là cho ra đời những giải pháp về phần mềm quản lý dành cho các doanh nghiệp được thành lập từ năm 2008. Halozend HTFM ra đời vào năm 2015, với ưu điểm nổi bật là được xây dựng trên nền tảng công nghệ hiện đại và bảo mật bậc nhất: sử dụng công nghệ Cloud SaaS (Software as a Service), dùng nền tảng website và cho phép người dùng truy cập từ xa, bảo mật tối đa với 05 lớp bảo mật + License bảo mật từ SourcesGuardian USA. Halozend HTFM được xem là công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc quản lý trung tâm đào tạo âm nhạc, có thể thực hiện các công việc như quản lý hồ sơ học viên, thu phí học viên thông qua website, cho phép học viên đăng ký từ xa, quản lý các khóa học, lớp học, quản lý nguồn nhân lực và các hoạt động trong trung tâm (giáo viên lẫn bộ phận văn phòng). Với ưu điểm sử dụng nền tảng desktop, phần mềm dễ dàng tùy biến và mở rộng tùy theo sự phát triển quy mô của trung tâm.

Halozend
Phần mềm quản lý trung tâm dạy nhạc Halozend

Phần mềm quản lý piEDU

Phần mềm quản lý piEDU do đội ngũ phần mềm quản lý học viên piEDU sử dụng những kinh nghiệm của mình trong mảng triển khai hệ thống công nghệ thông tin quản lý, đáp ứng cho nhiều mô hình của các Trung tâm Ngoại ngữ hay Viện đào tạo âm nhạc trên toàn quốc phát triển. piEDU có thể vận hành mượt mà trên mọi thiết bị từ PC truyền thống, Laptop cảm ứng, iPad, Tablet với hệ điều hành Android, iOS, Windows 8, 10… Các tính năng hữu ích mà phần mềm quản lý piEDU mang lại sẽ giúp bạn giải quyết các công việc từ cung cấp quy trình ghi danh, đóng học phí, in biên lai cho học viên cho đến điểm danh học viên, chấm công giáo viên, quản lý thời khóa biểu, quản lý việc vận hành trung tâm, thống kê, xuất báo cáo theo yêu cầu… piEDU cung cấp cho người dùng nhiều gói dịch vụ khác nhau từ gói Chuẩn cho đến gói Chuyên nghiệp, có thể linh hoạt mở rộng tùy theo việc mở rộng quy mô trung tâm nhằm mang lại các hiệu quả nâng cao trong quá trình quản lý và vận hành.

Phần mềm quản lý iLEADER

iLEADER cung cấp hệ thống quản lý dành cho các trung tâm đào tạo âm nhạc trên nền tảng web, khác với những hệ thống khác là sử dụng ứng dụng, do đó ưu điểm của phần mềm quản lý iLEADER chính là không phụ thuộc vào nền tảng thiết bị đang hoạt động, đồng thời linh hoạt trong quá trình sử dụng. Hiện nay iLEADER cũng cung cấp những phiên bản ứng dụng di động cho hai hệ điều hành là Android và iOS. Mô hình quản lý của iLEADER được chia thành nhiều module khác nhau, mỗi module sẽ tích hợp những tính năng tương ứng. Cụ thể, những module có trong iLEADER gồm đăng ký – quản lý khóa học (đăng ký khóa học, đóng học phí, danh sách lớp, tìm kiếm thông tin Đăng ký theo mã, tên học viên..), module dành cho học viên – giáo viên (quản lý hồ sơ, thời khóa biểu, lịch giảng dạy, điểm danh, chấm công…), module lớp học (linh hoạt trong việc tạo và thiết lập lớp học, thời khóa biểu…), module giáo vụ (quản lý các hoạt động trong trung tâm), module sổ liên lạc (gửi thông báo từ trung tâm đến phụ Huynh – học sinh, kết quả cuối khóa, đóng góp từ phụ huynh…) và module xuất báo cáo. Với những tính năng ưu tú, iLEADER không chỉ đơn thuần là một hệ thống, mà còn cung cấp một môi trường quản lý chuyên nghiệp dành cho các trường dạy nhạc.

Phần mềm quản lý iLEADER
Phần mềm quản lý nhạc viện iLEADER

Phần mềm quản lý Center Online

Một cái tên tiêu biểu khác đến từ Công ty cổ phần Đào tạo Quản lý Trực tuyến OMT (OMT) dành cho các trường đào tạo năng khiếu về ngoại ngữ, âm nhạc, hội họa, nấu ăn… đó chính là phần mềm quản lý Center Online. Center Online cung cấp cho người dùng 5 chức năng chính (5 modules): CRM, quản lý và đào tạo, học viên, tài chính, báo cáo nhằm giải quyết các công việc như giúp học viên đăng ký, đóng học phí và quản lý khóa học từ xa, quản lý thông tin, điểm danh và chấm công, quản lý lịch giảng dạy, cơ sở vật chất trung tâm, xuất báo cáo tài chính từ tổng quát đến chi tiết, gửi thông báo tự động… Đặc biệt đối với các trường hay trung tâm có nhiều chi nhánh, phần mềm quản lý Center Online sẽ giúp bạn bao quát toàn bộ hoạt động của hệ thống chỉ qua một phần mềm, đồng thời có sự phân quyền chức năng một cách khoa học.

Phần mềm quản lý Faceworks

Là một trong những phần mềm được các trung tâm giáo dục – đào tạo thuộc các lĩnh vực ứng dụng nhiều nhất hiện nay đó là vì Faceworks sở hữu những tính năng ưu việt. Những tính năng được tích hợp trong phần mềm Faceworks bao gồm quản lý tuyển sinh – đăng ký – đóng học phí, quản lý học viên (thông tin học viên, kết quả rèn luyện, điểm danh, thời khóa biểu, chuyển đổi lớp… ), quản lý giáo viên (lịch giảng dạy, chấm công, sổ chấm điểm, bài giảng, tiền lương, thông tin bảo hiểm, thuế…), quản lý thông tin của phụ huynh liên kết với dữ liệu học viên, quản lý các hoạt động diễn ra trong trung tâm… Nhờ việc vận hành và lưu trữ trên một hệ thống duy nhất, người dùng Faceworks có thể dễ dàng thao tác nhanh chóng, ở mọi lúc mọi nơi, giảm thiểu được các công việc trùng lặp. Đồng thời, khả năng phân quyền khoa học và tính năng bảo mật cao cũng giúp dữ liệu trung tâm được bảo vệ một cách tuyệt đối.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm ra phần mềm quản lý trung tâm âm nhạc phù hợp cho mình!