Học tiếng Anh trở nên thú vị hơn nhờ âm nhạc

Học tiếng Anh qua những bài hát là phương pháp rèn luyện khả năng nghe và phát âm của bạn. Nếu bạn là người yêu âm nhạc, nên lựa chọn cách học này vì vừa được thư giản với những bài hát mình yêu thích vừa tăng thêm khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo. Chính vì lý do đó, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn lợi ích của việc học tiếng Anh qua bài hát và một số quán cafe có thể giúp bạn phát triển được phương pháp học này.

Lợi ích của việc học tiếng Anh qua những bài hát nước ngoài

Để học tiếng Anh qua bài hát đạt kết quả tốt nhất thì bạn nên chọn những bài hát phù hợp với sở thích đồng thời ca từ phải rõ ràng để giúp bạn phát âm chuẩn hơn. Nếu bạn áp dụng phương pháp học tiếng Anh qua bài hát có hiệu quả thì sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích:

Phát âm chính xác hơn

Đây chính là điều cần thiết. Vì hầu hết những người giao tiếp bằng tiếng Anh tốt cần phải có ngữ âm chuẩn và đó đều là những người có sở thích nghe nhạc tiếng Anh. Bạn có thể hiểu rằng, học tiếng Anh cũng giống như cách trẻ con tập nói bắt chước người lớn. Vì thế, việc nghe đi nghe lại một bài hát bạn yêu thích cũng sẽ giúp cho bạn phát âm tiếng Anh chuẩn nhất.

Làm quen được với các vấn đề gây rắc rối cho học tiếng Anh như âm thanh và kết nối âm thanh

Khi nghe những bài hát tiếng Anh với những giai điệu yêu thích thì việc bạn bắt chước hát theo sẽ giúp bạn nắm bắt được cách nối âm, phát âm chuẩn cho giống ca sĩ nước ngoài. Từ đó bạn sẽ dần “chinh phục” được các vấn đề gây cản trở trong giao tiếp tiếng Anh như luyến âm, nút âm… Bên cạnh đó, học tiếng Anh thông qua các bài hát đầy thú vị như vậy còn giúp bạn luyện ngữ âm một cách vô cùng thoải mái và vui vẻ từ đó bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn.

Học tiếng Anh qua bài hát giúp tiến bộ nhanh hơn

Học tiếng Anh qua bài hát giúp tiến bộ nhanh hơn

Gây hứng thú học tiếng Anh

Bạn hãy thử tưởng tượng rằng, bạn dành thời gian cả ngày để vùi đầu vào những tài liệu và bài tập thì việc học tiếng Anh của bạn có thoải mái và tự nhiên không? Hay cảm thấy chán nản và mệt mỏi khi phải nhồi nhét kiến thức quá nhiều nhưng không mang lại hiệu quả đáng kể nào? Ngược lại, bạn chỉ cần dành cho mình 60 phút để thư giản thưởng thức những bài hát tiếng Anh yêu thích, đồng thời luyện khả năng nghe và tập phát âm? Bạn có thấy hứng thú hơn không? Và bạn có thể sử dụng phương pháp học này hàng ngày mà không cảm thấy nhàm chán.

Dễ nhớ và dễ học thuộc lòng, tăng vốn từ vựng tiếng Anh nhanh chóng

Tác giả viết ra những bài hát chỉ với mục đích đơn giản là nhu cầu giải trí của con người. Chính vì là giải trí nên những từ ngữ được sử dụng cũng dễ hiểu, dễ nhớ và dễ thuộc nên bất cứ ai cũng có thể hát lại khi nghe vài lần. Vì vậy sẽ mang lại cho bạn được rất nhiều lợi ích như: dễ dàng ghi nhớ các từ vì gần gũi với cuộc sống, biết vận dụng nhiều từ ngữ cảm xúc vào giao tiếp hàng ngày.

Các giảng viên tại e-talk.vn chia sẽ lợi ích đáng phải kể đến khi lựa chọn phương pháp học này là vì nó tạo cảm xúc cho người học. Xét về mặt logic thì những bản tin tiếng Anh sẽ có hiệu quả hơn những bài hát. Tuy nhiên, khi nghe tin tức thì đầu óc của bạn không cảm thụ được nhiều so với bài hát. Đó chính là cảm xúc. Với âm nhạc bạn dường như tìm thấy mình trong lời bài hát, tâm hồn bạn cũng hòa mình vào giai điệu: vui, buồn, hạnh phúc hay đau khổ. Chính vì thế, khả năng tiếp nhận của bạn cũng dễ dàng hơn.

Học tiếng Anh ở những quán cafe mở nhạc nước ngoài

Bạn hãy thử tưởng tượng xem còn gì thú vị hơn khi vừa nhâm nhi tách café, vừa thưởng thước những bài hát tiếng Anh và có thêm cơ hội trau dồi ngoại ngữ khi được trò chuyện với những người nước ngoài. Đó sẽ là những trải nghiệm thú vị, không chỉ mang lại cho bạn những giây phút thư giản thoải mái mà còn giúp bạn tăng khả năng học tiếng Anh.

Học tiếng Anh trở nên thú vị hơn nhờ âm nhạc
Học tiếng Anh trở nên thú vị hơn nhờ âm nhạc

Hiện nay, phương pháp học tiếng Anh ở những quán café mở nhạc nước ngoài đang được đông đảo bạn trẻ lựa chọn. không chỉ mang lại cho bạn những giây phút thư giản thoải mái mà còn giúp trau dồi thêm khả năng tiếng Anh. Khi đến những quán café này, bạn còn có thể được trò chuyện giao tiếp với người nước ngoài, giúp tăng thêm khả năng vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải có phương pháp học thì việc tiếp thu kiến thức thông qua bài hát tiếng Anh mới đạt hiệu quả tốt nhất. Sau đây, báo nail rao vặt mỹ sẽ giới thiệu đến các bạn một số cách học hiệu quả:

Cảm thụ âm nhạc một cách tự nhiên

Bạn không nên bắt buộc bản thân phải có mặt ở quán café 24/24 để nghe nhạc tiếng Anh. Mà hãy để mọi thứ diễn ra tự nhiên. Ví dụ: Bạn đến đây vì muốn có không gian thư giãn riêng hay đến cùng với bạn bè để trò chuyện hoặc trao đổi công việc. Khi bạn đến quán café vì muốn có không gian riêng để thư giãn thì hãy thả hồn mình vào những bài hát tiếng Anh yêu thích để tận hưởng giai điệu cũng như tăng thêm khả năng luyện nghe tiếng Anh của mình.

Tập trung nghe cao độ và hát theo

Thông thường những quán café này sẽ mở lại những bài hát được khách hàng yêu thích nhiều lần. Khi bạn đã quen với giai điệu của bài hát thì hãy quay trở lại với mục đích tập trung nghe cao độ. Bạn hãy viết lại nội dung bài hát và hiểu nghĩa của từng từ. Sau khi đã hiểu rõ nội dung bài hát nói lên điều gì. Bạn hãy tiến hành nghe cao độ để luyện cách phát âm và vận dụng từ của bài hát. Từ đó, bạn hãy lẩm nhẩm hát theo để luyện cách phát âm từ đúng chuẩn như ca sĩ.

Tuy nhiên, phương  pháp học tiếng Anh theo bài hát được mở tại quán café chỉ áp dụng được khi bạn đã có kiến thức cơ bản về tiếng Anh khá vững. Chính vì thế, bạn hãy đăng ký khóa học tiếng anh trên các website học trực tuyến như   dumall, tienganh123,… để cải thiện kiến thức của mình trước khi bắt đầu với phương pháp nghe nhạc tiếng anh này nhé.